Jaguar F-Pace: Tương lai của Jaguar trên đất Mỹ

 Theo đại diện của Jaguar tại Mỹ, mẫu xe crossover cỡ nhỏ Jaguar F-Pace mới sẽ là phương tiện chủ đạo giúp thúc đẩy doanh số của nhãn hiệu này tại Mỹ.

Ông Joe Eberhardt – Giám đốc điều hành của Jaguar Land Rover tại khu vực Bắc Mỹ – chia sẻ rằng Jaguar F-Pace sẽ tập trung vào phân khúc xe hấp dẫn và mang về cho hãng những khách hàng mới và trẻ tuổi. Ông nhận định rằng: “Mẫu xe mới sẽ nhanh chóng trở thành mẫu xe quan trọng nhất và lớn nhất của Jaguar”. Ông Joe cho rằng những mẫu xe crossover hiệu năng như Jaguar F-Pace đang thống trị phân khúc này: “Chẳng bao lâu nữa sẽ chẳng còn sự phân tách hay bất đồng về việc bạn sở hữu một chiếc xe crossover vừa mạnh mẽ vừa hiệu năng”.
Jaguar F-Pace: Tương lai của Jaguar trên đất Mỹ
Jaguar F-Pace: Tương lai của Jaguar trên đất Mỹ
Ông Eberhardt dự đoán rằng: “Jaguar F-Pace sẽ sớm trở thành gương mặt đại diện của Jaguar”. Theo thông tin về mẫu xe ô tô mới, với mức giá khởi điểm của mẫu xe chạy dầu tiêu chuẩn là 41.985 USD, Jaguar F-Pace sẽ cạnh tranh với BMW X3, Lexus NX, Mercedes-Benz GLC, Audi Q5 và Volvo XC60. Quản lý của Jaguar cũng hy vọng rằng Jaguar F-Pace sẽ thu hút khách hàng của Porsche Macan và BMW X4.
Ông Eberhardt nhận định rằng tại Mỹ, Jaguar F-Pace còn quan trọng hơn mẫu xe sedan cỡ nhỏ XE mà cũng ra mắt vào tháng tới. Jaguar F-Pace và XE sẽ mở rộng dòng xe Jaguar từ 3 mẫu xe lên 5 mẫu xe. Ông Eberhardt kỳ vọng rằng chiếc xe Jaguar F-Pace sẽ mang tới thêm 90% khách hàng mới tại Mỹ.
Các trang tin tức xe hơi cho biết 3 mẫu xe sẽ góp mặt tại thị trường Mỹ. Mẫu xe tiêu chuẩn là Jaguar F-Pace 20d với động cơ chạy dầu tăng áp 4 xy-lanh thẳng hàng 2 lít công suất 180 mã lực. Phiên bản xe này sẽ được mở bán vào tháng 9. Hai mẫu xe khác sẽ mở bán vào giữa tháng 5 bao gồm mẫu 35t với giá khởi điểm 43.385 USD và sở hữu động cơ xăng V6 siêu nạp 3 lít công suất 340 mã lực. Phiên bản S cao cấp nhất cũng sử dụng động cơ V6 nhưng có công suất 380 mã lực và có giá khởi điểm 57.695 USD. Tất cả giá trên đã bao gồm phí vận chuyển.
Jaguar F-Pace sẽ sớm trở thành gương mặt đại diện của Jaguar
Jaguar F-Pace sẽ sớm trở thành gương mặt đại diện của Jaguar
Theo ông Eberhardt, phiên bản công suất 340 mã lực sẽ là mẫu xe chủ lực giúp mang lại 60% doanh số, còn phiên bản chạy dầu sẽ chiếm từ 15-20% doanh số. Ông cũng dự đoán rằng mẫu xe Jaguar F-Pace sẽ bán chạy hơn XE. Nếu Jaguar F-Pace thành công, Jaguar sẽ phát triển thêm nhiều mẫu xe crossover mà thường không cạnh tranh trực tiếp với nhãn hiệu Land Rover.
Ông Eberhardt nhận xét rằng: “Điều quan trọng là phải tôn trọng bản chất của thương hiệu. Jaguar đề cao tính hiệu năng. Đó là lý do tại sao chúng tôi không sản xuất một chiếc SUV trong thời gian dài. Luôn có những cuộc tranh luận liệu có thể sản xuất một chiếc SUV hay crossover hiệu năng mà giống như một chiếc xe hơi”.
Ban đầu, Jaguar nghĩ rằng XE sẽ là mẫu xe chủ lực. Ông Eberhardt cho biết: “Chúng tôi đã thay đổi, bởi xu thế thị đang trường thay đổi cũng như chúng tôi nhận những phản hồi đầu tiên của khách hàng trong chương trình đặt hàng”. Hiện có khoảng 3.000 đơn đặt hàng cho cả Jaguar F-Pace và XE. Ông Eberhardt không tách số lượng đơn hàng của từng mẫu xe nhưng cho biết F-Pace có lượng đơn đặt hàng lớn hơn. Chương trình quảng bá sản phẩm sẽ bắt đầu từ đầu tháng 5 và đoạn phim quảng cáo đầu tiên trên TV sẽ có sự góp mặt của nhà vật lý Stephen Hawking. 

 

 

Các bài mới

 

Các bài đã đăng

Royal Auto Central : 115 Lý Chính Thắng , Phường 7, Quận 3, TPHCM

Royal Auto Ha Noi: số 3 - 5 Nguyễn Văn Linh, P Gia Thụy, Quận Long Biên, TP Hà Nội

Royal Auto Sai Gon: Tòa nhà Paragon, Số 3 - 5 Nguyễn Lương Bằng, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TPHCM

  0777 177 001